Công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Trường TH Phú Thuận B3

Thực hiện Công văn số: 113/PGDĐT, ngày 24/01/2019 của PGD & ĐT huyện Hồng Ngự. V/v thực hiện công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong trường học.

Trường TH Phú Thuận B3 đã triển khai cho học sinh toàn trường, ngày 28 tháng 01 năm 2019 (sáng + chiều). Hình thức sinh hoạt dưới cờ.

- Tổ chức cho học sinh phát quang các bụi rậm, tổng vệ sinh toàn trường.

- Thả cá 7 màu vào các vật có chứa nước ở trường như nhà vệ sinh, bể chứa...

- Giáo dục học sinh về thực hiện ở gia đình, nhắc nhở mọi người xung quanh cùng làm để diệt lăng quăng phòng chống xốt suất huyết.

- Nhà trường cũng tiến hành triển khai cho tập thể giáo viên trong toàn trường.

PHƯƠNG HƯỚNG THỰC HIỆN TIẾP THEO TRONG THỜI GIAN TỚI:

- Tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo.

- .Nhà trường kết hợp cùng Trạm YT xã để tuyên truyền cho CB - GV - NV, PHHS và học sinh.

- Phân công YTHĐ của nhà trường và GVCN của các lớp theo dõi sức khỏe của học sinh hàng ngày trên lớp, khi phát hiện phải báo cáo ngay, để có biện pháp, phối hợp với Trạm YT xử lí. Đồng thời báo cáo về PGDĐT Hồng Ngự hướng dẫn thực hiện.

- Thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện vệ sinh trong phòng học cũng như ở gia đình và nơi các em sinh sống.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác triển khai phòng, chống dịch sốt xuất huyết của nhà trường:

Trường TH Phú Thuận B3